TẠI SAO NÊN ỨNG DỤNG MÁY IN MÃ VẠCH TRONG DOANH NGHIỆP

Khi mà tem nhãn mã vạch đã trở nên quá thông dụng như hiện nay thì các doanh nghiệp cần lưu ý hơn trong việc lựa chọn thiết bị chuyên dụng cho in ấn tem nhãn để đạt các hiệu quả cao nhất từ năng suất vận hành tới chất lượng bản in giúp thu hút người dùng hơn.

Máy in tem nhiệt là một trong lựa chọn an toàn được nhiều người khuyên dùng. Tại sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bản viết do MỰC IN MÃ VẠCH chia sẻ dưới đây.

Máy in tem nhiệt là gì? Nguyên tắc vận hành

Máy in tem nhiệt  là loại máy sử dụng nhiệt tác động lên giấy in nhiệt hoặc mực in để tạo ra các thông tin mà người dùng yêu cầu. Cấu tạo cơ bản của máy in tem nhiệt:

  • Đầu in: là một khối cố định gồm nhiều điểm nóng.
  • Trục lăn: là con lăn làm bằng cao su.
  • Lăn giấy : có tác dụng làm cho giấy tác dụng với đầu in nhiệt của máy in.
  • Bảng điều khiển kiểm soát cơ chế in ấn của máy in
  • Thành phần bên ngoài để in chính là: giấy in mã vạch và mực in.

Nguyên tắc vận hành máy in tem nhiệt

Sử dụng áp lực tạo ra giữa các con lăn và đầu in để kéo nhãn bên dưới đầu in đã được làm nóng.

Sử dụng áp lực để kéo phẳng các vật liệu in đảm bảo cho bề mặt tiếp xúc của vật liệu in với đầu in tốt hơn, tránh tình trạng bị nhăn mực khi in.

Các vật liệu in di chuyển qua đầu in và con lăn trục lăn nằm bên dưới đầu in. Khi giấy in đến giữa trục lăn và đầu in của máy, các yếu tố nhiệt của máy in nhận được dòng điện, hiệu lực sinh nhiệt. Với công nghệ in nhiệt trực tiếp, nhiệt sinh ra kích hoạt màu nhạy nhiệt trên bề mặt giấy in cảm nhiệt để tạo nên các thông tin cần thiết. Với công nghệ in nhiệt gián tiếp, nhiệt từ đầu in tác động làm nóng chảy mực, mực bám lên bề mặt tem nhãn tạo nên các thông tin.

Nhìn chung, có hai loại in nhiệt của máy in nhiệt đó là in nhiệt trực tiếp sử dụng tem cảm nhiệt không dùng mực in và in chuyển nhiệt qua mực in tạo thông tin.

>>> Liên hệ ngay 0907.00.44.94 để được tư vấn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *